Giá vàng sẽ biến động nhiều trong tháng 9

Thứ Ba, 28/08/2012
Lượt xem: 1 322
Trong tháng 9 có thể sẽ là một tháng quan trọng của vàng khi hội nghị Jackson Hole (trong tuần này) và cuộc họp FOMC (trung tuần tháng 9) của FED được tổ chức trong khi tại Ấn Độ, mùa cao điểm tiêu thụ cũng đến gần.

Theo Barclays Capital, tháng 9 có thể là tháng giao dịch đầy biến động của quý kim.

Mấy phiên gần đây, giá vàng đã chạm mức cao nhất kể từ tháng 4 khi biên bản phiên họp FOMC ngày 31/7- 1/8 cho thấy nhiều khả năng FED sẽ tung ra gói QE3.

“Mặc dù chúng ta vẫn tin rằng FED đang cố gắng ém lại gói QE3 càng lâu càng tốt nhưng quý kim vẫn có cơ hội để “dựa hơi” tăng giá”- Barclays nhận xét.

Theo ngân hàng Anh, lượng vàng vật chất của ETPs đã tăng hơn 40 tấn trong tháng 8. Đây cũng là mức cao kỷ lục từ trước tới nay.

Trong khi đó, sức mạnh hiện tại của đồng dollar lại khó có thể kiềm chế bước tăng của giá vàng. Cùng lúc, mùa cao điểm tiêu thụ tại Ấn Độ lại đến và hỗ trợ cho thị trường leo lên những mức cao mới.

Juerg Kiener, Giám đốc đầu tư tại Swiss Asia Capital mới đây tuyên bố “Chúng tôi vẫn tiếp tục mua vàng. Tính trung bình, hiện nay vàng chiếm chưa đầy 1% toàn bộ các loại tài sản và các nhà đầu tư cần phải tăng tỷ lệ này lên. Chúng tôi đã nhìn thấy giá vàng giảm, nhưng nếu nhìn hình ảnh lâu dài, thì giá vàng đã tăng trong 11 năm, và sắp sửa 12 năm. Giá vàng thường tăng mạnh nhất bắt đầu từ tháng 9 và kéo dài đến tháng 2 năm sau. Chúng tôi dự đoán, vào mùa thu này, yếu tố thời vụ và những vấn đề trên thị trường tài chính sẽ tạo điều kiện làm tăng giá vàng”.

Thống kê cho thấy Giá vàng đã tăng 6,5% trong năm nay và hiện giao dịch ở quanh 1.665 USD/ounce – cao nhất trong 4 tháng. Có vẻ như kim loại quý này sẽ có được năm tăng thứ 12 liên tiếp – chuỗi thời gian tăng giá lâu nhất trong gần một thế kỷ.

TH


Giá vàng sẽ biến động nhiều trong tháng 9